Skip to content
24/06/2010 / Aoi Gin

[Giới thiệu] Chỉ diên (Con diều)

Chỉ diên (Con diều)

Tên gốc: 纸鸢

Tác giả: Phong Khởi Liên Y (风起涟漪)

Tình trạng: Hoàn

Thể loại: ngược luyến tàn tâm, HE, cung đình, nam sủng.

Tóm tắt: (tự ta tóm nốt)

Lúc bắt đầu,

Con diều hình chim xanh chậm rãi bay lên, càng bay càng cao. Dây trong tay chậm rãi thả đi ra, làm cho nó bay cao xa hơn. . . . . .

“Vì cái gì nó bay cao như vậy như vẫn là bị một sợi dây giữ lại a? Trước kia, ta ở xa xa nhìn thấy chúng nó, nghĩ chúng nó rất vui vẻ. . . . . . Hiện tại mới biết được, có lẽ cũng không phải như vậy, bởi vì chúng nó từ đầu đến cuối đều không trốn khỏi trói buộc của dây thừng. . . . . .”

“Chính là, nếu không có dây thừng, con diều làm sao liên hệ với chủ nhân của mình? Bất luận bay cao thế nào, nó cũng sẽ trở lại trong tay chủ nhân.” Nam tử thản nhiên nói.

“Vì cái gì muốn tìm chủ nhân? Vì cái gì bay cao đến như vậy còn muốn trở lại trong tay chủ nhân? Nó có lẽ căn bản không muốn trở về mà? Nó muốn chính là tự do mà? !” Quân Chân bỗng nhiên cảm xúc kích động hẳn lên.”

Nhận ra…

Quân Chân bỗng nhiên cười lên tiếng, vẫn cười, cười đến Huyền Thiên ù ù cạc cạc. Quân Chân thật vất vả ngừng tiếng cười, xoa xoa khóe mắt phiếm ra nước mắt: “Cắt đứt quan hệ con diều, con diều sẽ biến thành một đống giấy và khung, rốt cuộc bay không lên. Con diều đã sớm biết, cho nên nó vì chính mình tìm chủ nhân tốt, cam tâm tình nguyện bị trói buộc . Bởi vì, chỉ cần dây không đứt, nó cùng chủ nhân tình sẽ không đoạn. . . . . .”

“Ngươi đang nói cái gì a? Hảo thâm ảo nga.” Huyền Thiên khó hiểu nhìn y.

“Ha hả, đây là trước kia một người nói với ta, chính là hắn cũng sai lầm rồi. . . . . . Con diều muốn chạm vào chính là không trung, bởi vì ngày đó khoảng không chính là  tâm của chủ nhân. . . . . . Chính là cái dây kia lại trói buộc nó  nó, nguyên lai, dây kia cũng không phải tình duyến mà con diều suy nghĩ. . . . . . Mà là. . . . . .”

Quân Chân không nói nữa, kinh ngạc xuất thần.

“Mà là cái gì?” Huyền Thiên tò mò truy vấn nói.

“Ngươi có biết hình dạng con diều vì cái gì nhiều như vậy không? Bởi vì đó là chủ nhân từng con diều thích một thứ khác nhau. Có khi là điểu, có khi là hoa. . . . . . Nguyên nhân chính là vì bọn họ không có điểu kia, đóa hoa kia, cho nên bọn họ vì chính mình sáng tạo ra một cái, sau đó đem nó phóng lên trời, thật giống như thật sự có được thứ bọn họ muốn.”

“Cho nên. . . . . .” Quân Chân vươn một ngón tay, dùng đầu ngón tay nhẹ nhàng vuốt ve ở trên gương mặt Huyền Thiên: “Cho nên. . . . . . Một con diều, chỉ có một chủ nhân, nhưng chủ nhân lại có thể có được vài con diều. Kia sợi dây giữa chủ nhân cùng con diều, đối với chủ nhân mà nói không phải tình duyên, mà là, thế thân!”

Bi thương…….

“Hoàng Thượng, ” Quân Chân đưa tay ra hiệu, ngăn cản trụ Huyền Trăn đi tới: “Ngươi đã nói, chỉ cần tìm được một chủ nhân có thể làm chính mình cam tâm tình nguyện bị trói buộc, sẽ là một con diều hạnh phúc. . . . . . Con diều đã thử, cam tâm tình nguyện bị trói buộc , chủ nhân cũng là chủ nhân ôn nhu, đối con diều tốt lắm, cho nên, chỉ cần kia cái sợi dây nhỏ  ràng buộc  nó cùng chủ nhân tình duyên không đứt, con diều cùng chủ nhân sẽ không chia lìa. . . . . .”

Quân Chân chậm rãi buông thủ, nhìn Huyền Trăn, hơi hơi cười: “Chính là, con diều rất tham lam. . . . . . Nó ngại dây kia không đủ dài, không thể làm nó ôm lấy không trung, cho nên, con diều không hề hạnh phúc. . . . . . Dây không đứt, nhưng con diều lại muốn giãy ra, cho nên, chủ nhân không có sai, sai, chính là con diều. . . . . . Vì thế, con diều giãy ra khỏi sợi dây trong tay chủ nhân, chỉ có một kết cục. . . . . .”

Cuối cùng,

Quân Chân cười khẽ: “Chính là, con diều vĩnh viễn trói buộc ở trong tay chủ nhân, vĩnh viễn không thể tự do bay lượn. . . . . .”

“Ngốc à. . . . . .” Huyền Trăn nhanh ôm Quân Chân, cùng y nhìn chăm chú con diều đang bay lên cao: “Ngươi cho là con diều là thế thân của chim nhỏ sao? Có lẽ, đối với người muốn có được chim nhỏ mà nói là như thế, nhưng là đối với người muốn cùng con diều đang bay lượn mà nói, lại hoàn toàn bất đồng. Trẫm chính là cốt con diều, trẫm chính là sắc thái con diều, cho nên, mặc kệ con diều nhỏ Quân Chân này bay đến đâu, đều cùng trẫm làm bạn tha thiết, mà dây trong tay kia, là ti nhân của nguyệt lão, cái dây trói buộc kia, kêu là nhân duyên.”

Nhận xét:

Thật ra cái tóm tắt là cái ta muốn nhận xét luôn roài, ta không thích ngược luyến, chính xác là không thích cái loại coi 1 dòng khóc 10 dòng như Honey nói á, cái ta thích cái buồn man mác nhẹ nhàng này [dù ngược nhưng phải HE nhá, ko thì hay đến đâu ta cũng chả ngó đến]. Bộ này rất nhẹ nhàng, nhưng trong cái nhẹ nhàng đó là mâu thuẫn nội tâm của các nhân vật. Lúc đầu con diều chỉ là thế thân, nhưng khi chủ nhân nhìn con diều vì chính bản thân nó, đó là khi con diều hạnh phúc.

Bộ này còn tội 1 bé nữa, cũng là cùng vua vào cung, cũng là 1 con diều, nhưng chính là chủ nhân chỉ sẽ yêu một con diều duy nhất. Khi nó nhìn ra dù không có chim nhỏ, nó cũng sẽ không có được tâm của chủ nhân thì…

“Tâm, trong phút chốc, đã chết…”

Cơ mà cũng đừng lo, ta đã nói là HE mà a. Mong mọi người thích 3 bộ ta giới thiệu.

Link QT và raw từ VNS [re-up]: http://www.mediafire.com/?1nj5inyjmtn

9 phản hồi

Gửi bình luận
 1. Sry / Th6 24 2010 3:45 Chiều

  Ta thích đọc hài hài dễ thương a~ Danmei với ta là giải trí mờ ==”
  Dạo này đang trầm cảm, đọc mấy truyện văn phong dạng thê lương thế này thì thảm lắm nàng a~ :”> Hình như chưa đọc bộ nào ngược luyến tàn tâm O.o

  • thiennguyet / Th6 25 2010 1:19 Chiều

   [Aoi Gin]

   ta cũng né ngược luyến dữ lắm, nhưng mà ngược luyến ta chọn thì cứ yên tâm là HE. Cái này để 1 buổi chiều nào đó, vào mùa thả diều, vừa ngắm diều ngoài cửa sổ, vừa đọc thì thích phải biết 😀

 2. bolen / Th6 25 2010 3:44 Sáng

  Truyên nè đang có bạn dich rồi a!rất là hay a!cung rất là đau lòng a,ta khi đọc 1 tay cầm chuột 1 tay cầm thuốc trợ tim a, ko thi đau tim chết a

  • thiennguyet / Th6 25 2010 1:20 Chiều

   [Aoi Gin]

   ta thấy nó ko đến nỗi đau thế, mà là đau man mác trong lòng, hình ảnh con diều giữa bầu trời mênh mông 🙂

 3. Lam Tập Ngiêm / Th6 25 2010 7:35 Sáng

  ta đọc cái này rồi nhưng ta rất thích bé thụ trong truyện này. Còn bé công thì,,, yêu bé thụ nhẹ nhàng.

 4. monter / Th8 12 2010 10:55 Sáng

  cho e hỏi ngược luyến là j ạ

  • thiennguyet / Th8 12 2010 1:01 Chiều

   [Aoi Gin]

   chỉ thể loại bi kịch, nội dung là những chuyện tình lâm ly bi đát kiểu Hàn :), tất nhiên là còn tùy nó HE (Happy ending) hay BE (Bad ending=> 1 trong 2, hoặc cả 2 chết, chia tay, bla bla bla)

 5. hactuudiem / Th3 11 2012 6:43 Chiều

  Hi!
  Ta tình cờ gặp được bộ nỳ, rất muốn đọc.
  Ta mạn phép xin tóm tắt trên của Nguyệt được không? Thấy có nhiều bạn cũng edit rồi, những nữa chừng thì drop, ta tính mang về cho xôm tụ.

 6. camellia / Th1 13 2013 1:31 Chiều

  thanks ban vi da share nha , mh kiếm bộ này mấy tuần rồi mà không thấy đâu có \(>_<)/

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: